Trang chủ >

Thức ăn

Các thực phẩm cần tránh (Phần 2)

8/4/2014 3:46:04 PM

  1. Cá sống

Để bảo vệ sức khỏe của thai nhi, bạn cần phải có những đề phòng nhất định trong quá trình mang thai và tránh ăn các loại cá sống.

Tránh ngộ độc thực phẩm

Ăn cá sống trong khi mang thai có thể gây nguy hiểm cho em bé. Nó có thể truyền bệnh như bệnh listeriosis, viêm gan A, bệnh nhiễm trùng rất nguy hiểm nếu bạn ăn trong khi đang mang thai. Nên loại bỏ cá sống ra khỏi chế độ ăn uống của bạn từ bây giờ. Tương tự như vậy, bạn hãy tránh hải sản hoặc sò ốc chưa nấu chín.

Nấu chín thực phẩm

Nấu ăn vẫn là một trong những cách tốt nhất để bảo vệ bạn chống lại bất kỳ bệnh lây nhiễm qua thực phẩm nào. Hãy quên sushi, cá nướng một thời gian. Ngoài ra, đừng quên bảo vệ thực phẩm của bạn bằng bao plastic trước khi để trong tủ lạnh và làm sạch tủ lạnh của bạn thường xuyên với nước và chất tẩy rửa gia dụng, rửa sạch và khử trùng bằng thuốc tẩy.

 

  1. Caffeine

Hãy theo dõi chặt chẽ chế độ ăn uống của bạn, nó cho phép bạn hạn chế tối đa rủi ro đối với sức khỏe của con bạn. Caffeine cũng là một trong những chất cần hạn chế sử dụng trong thai kỳ.

Caffeine là một chất kích thích được tìm thấy trong cà phê, trà, sô cô la và một số nước ngọt và đồ uống năng lượng ... Không có tác dụng phụ hay độc tính gây dị tật, kể cả trong trường hợp tiêu thụ cao. Tuy nhiên, một số triệu chứng như rối loạn nhịp tim thai đã được ghi nhận trong các tình huống tiêu thụ caffeine quá mức.


Caffeine trong chừng mực

Đối với tất cả những lý do nêu trên, các loại đồ uống có chứa caffeine nên được tiêu thụ ở mức vừa phải trong suốt thời gian mang thai. Chúng tôi khuyên bạn nên hạn chế uống cà phê và uống tối đa ba cốc cà phê một ngày.

 

  1. Nước xốt mayonnaise

Trong thời gian mang thai, chế độ ăn uống của bạn nên được đa dạng và cân bằng. Để ngăn ngừa biến chứng, một số loại thực phẩm nên tránh, trong trường hợp này là mayonnaise.

Hãy coi chừng vi khuẩn

Chế biến từ lòng đỏ trứng sống, sốt mayonnaise tự làm (hoặc nước sốt béarnaise) là một loại thực phẩm mà bạn nên tránh khi mang thai. Vi khuẩn, chẳng hạn như vi khuẩn Listeria monocytogenes và Salmonella có thể có mặt trong đó ... Vì sự an toàn của bạn và của em bé, cảnh giác là điều cần thiết.

Những gì có thể thay thế nó?

Nếu bạn không thể bỏ được sốt mayonnaise, hãy lựa chọn những nhãn hiệu làm mayonnaise uy tín với lòng đỏ trứng sấy khô và tiệt trùng (chắc chắn rằng bạn đọc danh sách các thành phần). Tất nhiên, bạn hãy chắc chắn rằng nó được bảo quản trong tủ lạnh và tiêu thụ trước ngày hết hạn.

 

  1. Các động vật giáp xác

Cũng giống như cá sống, động vật có vỏ sống nên tránh ăn khi mang thai. Trên thực tế, nó có thể chứa vi sinh vật gây hại cho bạn và em bé. Chúng tôi sẽ đưa ra lời giải thích cho bạn.

Những nguy cơ mắc bệnh

Hàu và sò ốc sống cần được loại bỏ khỏi chế độ ăn uống của bạn trong khi mang thai. Thật vậy, rất khó để chắc chắn về sự tươi sống của các sản phẩm này ... Bạn có thể rất dễ bị ngộ độc thực phẩm. Ngoài ra, nó có thể mang bệnh viêm gan A, hoặc chứa các vi khuẩn gây bệnh listeriosis.

Nấu động vật có vỏ

Nếu bạn yêu thích hải sản, bạn vẫn có thể thưởng thức chúng ... nhưng nấu chín. Nấu ăn giúp diệt vi khuẩn và các virus khác nhau. Đây là thời gian để bạn có thể đổi mới thực đơn với công thức nấu ăn như hàu nướng.

 

  1. Cá hồi hun khói

Để tránh nhiễm trùng, bạn cần tránh các loại thực phẩm nhất định. Đây là trường hợp bao gồm cá hồi hun khói.

Thực phẩm có nguy cơ 

Trong thời gian mang thai, bạn không nên ăn cá hồi hun khói vì nó có thể chứa một loại vi khuẩn liên quan đến bệnh listeriosis (Listeria monocytogenes), một căn bệnh có thể rất nguy hiểm nếu bạn bị nhiễm trong khi đang mang thai.

Và các loài cá khác?

Về các loại cá hun khói khác, rủi ro liên quan với bệnh listeriosis là giống hệt nhau. Vì vậy, bạn hãy cảnh giác với tất cả các loại cá sống bao gồm cả sushi ... Nhưng đừng ngần ngại ăn cá nấu chín bởi vì cá là thực phẩm rất tốt cho sự phát triển của bé.

 

  1. Đồ uống có cồn

Trong thời gian mang thai, bạn cần phải loại bỏ tất cả đồ uống có cồn.

Một chất độc hại cho em bé của bạn

Dù là rượu vang, bia hay rượu mạnh thì đồ uống có cồn cũng là một mối nguy hiểm lớn cho thai nhi. Lưu ý rằng số lượng rượu trong máu của người mẹ cũng sẽ tương đương trong máu của thai nhi. Rượu sẽ đánh vào hệ thống thần kkinh trung ương của em bé. Vì vậy, những tác động có hại của rượu sẽ ảnh hưởng rất lớn đến bộ não thai nhi trong suốt thời gian mang thai.

Nguy cơ dị tật

Hội chứng nhiễm rượu bào thai (FAS) đã được mô tả ở những trẻ có mẹ dùng ít nhất 90 ml rượu mỗi ngày, khoảng 6 ly. Nó sẽ gây ra việc chậm tăng trưởng không những chỉ trong tử cung mà vẫn tiếp tục sau khi sinh, bên cạnh đó còn có nhiều dị tật bẩm sinh và rối loạn hành vi. Để phòng ngừa, bạn không nên uống rượu trong khi mang thai.

^ Back to Top