Trang chủ >

Sức khỏe của bé

Các triệu chứng cần theo dõi ở bé

7/1/2014 2:54:08 PM

Từ khi sinh ra, bé của bạn đã được trải qua một loạt các xét nghiệm. Bác sĩ nhi khoa đã kiểm tra kỹ lưỡng từng bé. Sau khi ra viện, từ nay trở đi bạn sẽ là người chịu trách nhiệm chăm sóc sức khỏe của bé. Mặc dù về tổng thể bé có sức đề kháng tốt, bé vẫn có thể dễ bị nhiễm bệnh. Đó là điều bình thường. Bạn cần phải theo dõi bé hàng ngày để đảm bảo rằng tất cả mọi thứ diễn ra tốt đẹp. Chúng tôi mang đến cho bạn những triệu chứng cần theo dõi ở bé, đặc biệt tập trung vào cơn sốt và nôn mửa, hai biểu hiện rất phổ biến ở trẻ sơ sinh.

 


 

Khi bé bị sốt, cần theo dõi chặt chẽ.

Bạn cảm thấy bé trông mệt mỏi, uể oải. Bé đổ mồ hôi, người nóng. Bé của bạn có thể bị sốt. Hãy cặp nhiệt độ cho bé. Đặt bé nằm ngửa và giữ chân cao. Tay còn lại, bạn nhẹ nhàng chèn nhiệt kế vào hậu môn bé. Ở các khu vực khác như miệng, nách (dưới cánh tay) hoặc trên trán, là những vùng ít chính xác hơn so với vùng hậu môn.

Theo kết quả hiển thị trên nhiệt kế, bạn nên tham khảo tư vấn nhanh chóng của các bác sĩ. Điều này đặc biệt cần thiết khi bé dưới ba tháng. Người ta coi như các bé bị sốt từ thời điểm thân nhiệt của bé vượt quá nhiệt độ cơ thể bình thường là 37 ° C.

Điều đầu tiên bạn cần làm, trong khi chờ bác sĩ đến, là cố gắng để làm giảm cơn sốt. Bạn cần tránh nhiệt độ tăng quá mức và giúp bé cảm thấy dễ chịu hơn. Bạn cũng cần cho bé uống nhiều nước và mặc quần áo thoáng và thoải mái. Nhiệt độ của căn phòng không để vượt quá 20 ° C. Trong mọi trường hợp,bạn không được tìm cách tự điều trị.

 

Khi bé bị nôn trào ngược

Không giống như trớ, phổ biến ở một số bé sau khi bú bình hoặc bú mẹ, nôn trào ngược xảy ra với gần như tất cả các bữa ăn. Đừng lo lắng, đây là một triệu chứng khá phổ biến ở trẻ nhỏ có hệ tiêu hóa chưa hoàn toàn trưởng thành.

Nếu nôn trào ngược phổ biến ở trẻ sơ sinh, điều quan trọng là chúng ta quan sát những trường hợp khi chúng xuất hiện. Bạn cũng sẽ nhận thấy những dấu hiệu xung quanh hiện tượng này (sốt, nghẹt mũi ...). Điều này sẽ giúp bác sĩ chẩn đoán dễ hơn.

Nguyên nhân của việc nôn trào ngược có thể khác nhau trong các tình huống khác nhau. Ví dụ, nếu nó xuất hiện đột ngột, nó có thể là do một bệnh truyền nhiễm như viêm mũi họng hay viêm dạ dày ruột non. Nếu lặp đi lặp lại thường xuyên, nó có lẽ là trào ngược dạ dày. Vì vậy chỉ có bác sĩ có thể quyết định phương pháp điều trị có thể.

^ Back to Top