Trang chủ >

Phát triển của bạn và bé

Sự phát triển của bạn và bé - Phần 6: Tháng thứ 6 của thai kì

8/19/2014 3:20:34 PM

Bạn bây giờ không còn xỏ vừa chiếc quần yêu thích? Điều này là bình thường, em bé của bạn cần nhiều không gian hơn và thời điểm này bạn thực sự cảm thấy mình có thai.

Nhưng bạn cần làm gì? Bé đang làm gì trong bụng của bạn?

Quý II là rất quan trọng đối với sự phát triển của con bạn; hãy cùng chúng tôi khám phá qua từng tuần thai của tháng thứ sáu này.

 

Tuần thứ 24 của thai kỳ - Bé ngủ nhiều hơn bạn!

Bạn đã kết thúc tháng thứ năm của thai kỳ. Vì vậy, bạn đã vượt qua được hơn nửa chặng đường!

Bé của bạn vẫn đang phát triển. Bé đã dài 31 cm, dài gấp 100 lần so với tháng đầu tiên, và nặng 660 gram. Khuôn mặt bé trông rất tinh tế. Các con ngươi của mắt bắt đầu phát triển sắc tố và lông mày xuất hiện. Đôi mắt bé vẫn đang đóng, chưa thực hiện được chức năng của nó, nhưng điều đó cũng không ngăn được việc bé quay đầu lại khi gặp ánh sáng quá mạnh.

 

Ba tháng này, em bé ngủ rất nhiều. Trong những giai đoạn của giấc ngủ, các tế bào thần kinh tiếp tục phát triển mạnh mẽ.

Được che chở trong bụng của bạn, hầu như phần lớn thời gian bé dành cho việc ngủ. Giữa hai chu kì ngủ, bé di chuyển rất nhiều cùng với các hành động mà dần dần có sự phối hợp: hãy chú ý đến những cú đạp của bé, bé đang chơi đấy!

 

Tuần thứ 25 của thai kì

Bạn đã trải qua 5 tháng mang thai, quãng đường của bạn giờ chỉ còn 4 tháng nữa. Con đường dài nhưng nó là thật sư cần thiết cho sự phát triển thích hợp của bé; các chu kì của giấc ngủ vẫn còn dài nhưng có lợi cho bé. Tế bào thần kinh tiếp tục nhân lên với một tốc độ đáng kinh ngạc: 250.000 đơn vị mỗi phút! Tuần này, bé dài 32 cm và nặng 765 gram, gần một kg!

 

Từ tuần này, các bé sẽ phát triển và tăng trưởng với tốc độ riêng của từng bé.

Điều này rất đặc biệt vì cho đến tuần 23 của vô kinh, tất cả các em bé về cùng một trọng lượng và kích thước tương tự. Mãi cho đến tuần này bé sẽ phát triển tùy thuộc vào môi trường của thai kỳ và yếu tố di truyền.

 

Tuần thứ 26 của thai kì – Bé rất linh hoạt

Các hành động của bé đã bắt đầu có sự phối hợp tốt. Bé có thể đặt ngón chân của mình  vào trong miệng, quay đầu lại, nhào lộn, thậm chí bé còn có thể chơi trò bắt dây rốn. Tóm lại, bé tận dụng tối đa không gian còn trong bụng để hoạt động vì bé rất linh hoạt và bạn sẽ cảm thấy điều đó.

Bé vẫn thực hiện hít vào, thở ra ngay cả khi phổi chưa sẵn sàng hoạt động cho đến cuối tháng thứ 8.

 

Bé có thể sẽ nặng 890g và dài 33 cm.

Bé phản ứng nhiều hơn để kích thích và thay đổi các chuyển động của nước ối. Thính giác phát triển và giúp bé dần nhận ra giọng mẹ. Bé cũng phát hiện được cha mình cũng như những người khác xung quanh bạn nhưng những âm thanh ấy vẫn xa hơn tiếng nói của mẹ.

 

Tuần thứ 27 của thai kì

Mí mắt bé đã hoạt động một chút. Đây là tin tức lớn trong tuần này. Các chức năng về thị lực vẫn đang được thiết lập, nhưng ngay cả khi đã có mí mắt, đôi mắt vẫn còn được bảo vệ bởi lớp màng mỏng cho đến tháng cuối của thai kỳ. Thị giác là cái hoàn thiện cuối cùng trong 5 giác quan.

Tuần này, bé dài khoảng 34cm và nặng khoảng 1 kg. Dần dần, bụng bạn trở nên tròn hơn và có them một chút mỡ dưới da. Bé sẽ lớn lên nhiều trong quý cuối cùng; do đó bé sẽ có không gian ít hơn và bạn sẽ cảm nhận được chuyển động ít hơn. Khuôn mặt bé tiếp tục cải thiện trở nên rõ ràng hơn mỗi ngày: bé trông sẽ giống như cha hay mẹ?

 


 

Tại trung tâm của bộ não của mình, tất cả các kết nối cần thiết cho sự chuyển động và nhận thức thính giác bắt đầu vào “vị trí chiến đấu”. Và nếu bạn thử hát hoặc cho bé nghe nhạc, có thể bạn sẽ thấy bé phản ứng?

^ Back to Top