Sức khỏe của bạn

Những chuyên gia bạn cần trong thời kì mang thai

7/16/2014 4:02:13 PM

Bác sĩ phụ khoa, bác sĩ sản khoa, bác sĩ đa khoa, nữ hộ sinh – họ là những người rất cần thiết trong quá trình mang thai của bạn. Vào quý thứ hai trong thời gian mang thai của mình (tháng 4,5,6), bạn cần có một bác sĩ hoặc một nữ hộ sinh riêng. Họ sẽ theo dõi tiến trình mang thai của bạn thông qua những buổi tham vấn thường xuyên. Kỹ năng nghe và hiểu biết của họ rất cần thiết để trấn an bạn và trả lời câu hỏi của bạn về sức khỏe của em bé và việc sinh nở sẽ diễn ra trong một vài tháng tới.

 
 

 

Một bác sĩ đa khoa hay một bác sĩ chuyên môn?

Đối với việc giám sát thai kỳ, nhiều phụ nữ mang thai tham khảo những thông tin tiền sản với bác sĩ của mình trước khi sinh. Điều này giúp họ hạn chế những nguy hiểm khi sinh nở. Tuy nhiên bạn cần có cuộc hẹn với một chuyên gia (bác sĩ sản khoa hoặc nữ hộ sinh) ít nhất là từ tháng thứ bảy.

Bác sĩ phụ khoa của bạn không nhất thiết phải là bác sĩ đỡ đẻ. Bạn có thể đến chỗ họ khám vào đầu thai kỳ. Nhưng trong quý 2 của thai kì, đây là thời gian bạn cần tìm đến những người có chuyên môn trong việc giúp bạn sinh nở.

Bạn sẽ có cơ hội để thực hiện siêu âm lần hai khi mang thai được khoảng 22 tuần. Đây là thời gian cho phép bạn và chồng mình biết được giới tính của em bé.

 

Và theo dõi với một nữ hộ sinh?

Họ theo dõi thai kỳ, quá trình sinh nở của bạn và giúp bạn sau khi sinh. Trường hợp mang thai phức tạp (thai đôi), họ sẽ hướng dẫn bạn đến một chuyên gia.

Phần lớn các phụ nữ mang thai hay đến gặp nữ hộ sinh. Họ biết và có thể can thiệp vào nhiều lĩnh vực: chăm sóc y tế, siêu âm, thăm nhà khi chăm sóc đặc biệt.

Các nữ hộ sinh cũng như một người đối thoại cần thiết trong thời gian bạn mang thai. Bạn chắc chắn sẽ thêm nhiều cơ hội để hỏi họ tất cả các câu hỏi của bạn. Họ cũng sẽ mang đến những lời khuyên hữu ích và cần thiết cho bạn trong thời gian mang thai.


^ Back to Top