Thức ăn

Tại sao cần thay đổi chế độ ăn của bạn?

7/7/2014 10:20:28 AM

Khi bạn biết mình đã mang thai, bạn có thể sẽ cần phải thay đổi một số thói quen ăn uống của mình. Nhưng đó là một lý do chính đáng: chế độ ăn uống của bạn sẽ giúp em bé có thể tăng trưởng và phát triển hài hòa.


Những xáo trộn lớn

Thời kỳ mang thai là một biến động thực sự trong cơ thể của bạn. Trong 3 tháng đầu tiên, cảm giác ngon miệng của bạn sẽ tăng lên. Bạn cũng có thể dễ bị cảm giác thèm ăn. Vấn đề buồn nôn hoặc trào ngược axit cũng rất phổ biến. Thích nghi với chế độ ăn uống của mình sẽ cho phép bạn tự điều tiết được những cảm giác điều khó chịu.

 

Nhu cầu tăng gấp 10 lần

 

Khi bạn đang mang thai, nhu cầu dinh dưỡng của bạn thay đổi. Cơ thể bạn sẽ chuyển hóa một phần chất dinh dưỡng bạn hấp thụ để dành cho sự phát triển của em bé. Vì vậy, mỗi ngày, thức ăn bạn tiêu thụ không những đáp ứng cho nhu cầu dinh dưỡng của bé, mà còn cả của bạn. Đây là thời gian lý tưởng để hình thành những thói quen tốt trong ăn uống!

 

Hỗ trợ việc thay đổi chế độ ăn uống với các thực phẩm bổ sung

 

Không phải dễ dàng để có một chế độ ăn hoàn toàn cân bằng hàng ngày ngay cả khi bạn biết điều đó là cần thiết. Hãy cho bác sĩ hoặc dược sĩ biết, họ sẽ tư vấn theo nhu cầu cụ thể của bạn dựa trên các giải pháp hiện có về thực phẩm bổ sung.

^ Back to Top