Thức ăn

Vai trò của thực phẩm bổ sung

7/7/2014 8:53:39 AM

Thông thường, một chế độ ăn uống cân bằng bao gồm tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe của bạn và sự phát triển khỏe mạnh của em bé. Tuy nhiên, thuốc hoặc thực phẩm bổ sung trong thời gian mang thai cũng rất hữu ích.

 

 

Chế độ ăn của phụ nữ mang thai ảnh hưởng đến sức khỏe của em bé ngay từ lúc thụ thai.

 

Trong suốt quá trình tuyệt vời này, từ những ngày đầu thụ thai, cơ thể bạn sẽ có những chuyển hóa nhất định. Để con bạn có thể phát triển, một phần các chất dinh dưỡng trong thức ăn bạn tiêu thụ (protein, carbohydrate, chất béo, mà còn vitamin, khoáng chất và nguyên tố vi lượng) sẽ được sử dụng để nuôi bé.

 

Vì vậy, nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày của bạn sẽ tăng lên: nhu cầu về iot và vitamin B9 sẽ tăng thêm 30% trong khi nhu cầu về sắt và vitamin D sẽ tăng gấp đôi. Do đó, duy trì một chế độ ăn cân bằng và đa dạng trong suốt thời kì mang thai là điều đặc biệt quan trọng.

 

Nhu cầu dinh dưỡng cụ thể cần đáp ứng

Để có thể duy trì một chế độ ăn uống đa dạng và cân bằng không phải là điều dễ dàng (do ảnh hưởng của việc buồn nôn, cảm giác thèm ăn hay do nhịp độ công việc); Đây là lý do tại sao việc bổ sung các chất ở phụ nữ mang thai là cần thiết và có thể giúp cải thiện chế độ dinh dưỡng cũng như sức khỏe của bà mẹ và cả em bé.

^ Back to Top