Sức khỏe của bạn

Việc lấy máu vào 3 tháng đầu

7/21/2014 3:00:16 PM

Sau lần khám đầu, nữ hộ sinh hoặc bác sĩ sẽ cung cấp cho bạn một danh sách để bạn thực hiện việc xét nghiệm máu. Điều này là bắt buộc và rất quan trọng vì sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin về sức khỏe của mình. Để giúp đỡ bạn, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn về tất cả mọi thứ bạn cần biết về những cuộc kiểm tra quan trọng này.

 

Sàng lọc bắt buộc

Trong khi xét nghiệm máu, khả năng miễn dịch của bạn chống lại rubella và bệnh toxoplasmosis sẽ được phân tích một cách hệ thống. Nếu bạn chưa bao giờ nhiễm các bệnh này, bạn nên dùng một số biện pháp phòng ngừa để tránh vì nó thực sự có thể gây nguy hiểm khi bạn đang mang thai.

Ví dụ như bệnh giang mai (bệnh lây truyền qua đường tình dục), nó sẽ có hệ thống dò tìm và có nguy cơ lây truyền cho thai nhi. Tuy nhiên, lưu ý rằng nếu nó được xử lý trước tháng thứ 4 của thai kì, nó sẽ không gây rủi ro cho thai nhi.

Việc lấy máu này cũng là cơ hội để xác định nhóm máu của bạn. Nếu bạn thuộc nhóm Rh-, bạn cần có sự theo dõi đặc biệt từ bác sĩ. Lấy máu thường xuyên và tiêm chủng có thể cho phép giảm các nguy cơ và tăng miễn dịch cho bạn và em bé của mình.

 

Các xét nghiệm tùy chọn

Virus viêm gan B ít bị truyền sang em bé. Vì vậy việc phát hiện bệnh này là không bắt buộc. Tuy nhiên, nhiều bác sĩ vẫn giữ thói quen tìm kiếm virus này ở phụ nữ mang thai. Để hiểu hơn cơ chế phát triển bệnh, bạn có thể hỏi các bác sĩ để có thêm thông tin.

Việc xét nghiệm HIV là không bắt buộc. Tuy nhiên, nó luôn luôn được các bác sĩ khuyên nên làm. Một lần nữa, đừng ngần ngại liên lạc với các bác sĩ cũng như nữ hộ sinh và đặt bất kỳ câu hỏi nào có thể là một nguyên nhân lo lắng cho bạn.

Trong tất cả các buổi xét nghiệm được sử dụng để kiểm tra tình trạng miễn dịch của bạn, người ta thường có thêm nghiên cứu về sắt. Do đó việc thiếu máu có thể được phát hiện sớm trong thai kỳ. Thông qua những gì bác sĩ gọi là "công thức máu", bạn có thể biết được bạn đang thiếu máu hay không. Việc kiểm tra này được thực hiện gần như thường xuyên ở phụ nữ có nguy cơ bị thiếu máu.

^ Back to Top